Cây bằng lăng tím, giá bán cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím, giá bán cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím, giá bán cây bằng lăng tím

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím, giá bán cây bằng lăng tím

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: cây bằng lăng, cây sang, bằng lăng cườm

- Tên khoa học: Lagerstroemia calyculata Kurz

- Họ thực vật: Lythraceae (họ Tử vi)

- Chiều cao: 5 - 7m

- Gía tham khảo: 4.000.000đ

Để có được những cây bằng lăng tím chất lượng tốt, giá thành ưu đãi, quý khách hãy đến với công ty TNHH Cảnh quan Phương Trung chúng tôi. Ngoài vườn ươm hiện có, chúng tôi còn liên kết với các nhà vườn thuộc các tỉnh lân cận để cung cấp số lượng lớn và đa dạng các loại cây, vì vậy bạn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ cây cảnh của chúng.

Sau đây là một số thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về cây bằng lăng tím. Các bạn hãy theo dõi nhé.

Cây bằng lăng tím hay còn được gọi với cái tên bằng lăng nước, thuộc họ Lythaceae (họ Tử Vi - Săng lẻ), có chiều cao trung bình từ 10 - 15m. Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ đến Australia, cây đẹp, có tuổi thọ tương đối cao nên được nhiều nước trồng làm cảnh.

Đặc điểm hình thái của cây:

Cây bằng lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Cây có lá màu xanh, dài khoảng 8 - 15cm, rộng 3 - 7cm, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu.

- Hình dáng hoa: hoa có màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm trên đầu mỗi nhánh, mỗi chùm dài từ 20 - 30cm, hoa thường nở vào mùa hè. Ở mỗi hoa sẽ có 6 cánh, cánh hoa mỏng manh như xác pháo. Người ta chú ý đến cây nhờ sắc đẹp của hoa, màu tím gợi lên một cảm giác gắn kết, chung thủy.

- Sau khi hoa tàn thì cây sẽ kết quả, quả có hình cầu, đường kính 1.5 - 2cm, lúc non sẽ mềm và có màu tím xanh nhạt, sau một thời gian sẽ chuyển sang màu nâu cứng.

Đặc điểm sinh trưởng:

- Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với môi trường ẩm, có nhiều ánh nắng.

Cây nên được tưới nước thường xuyên nhưng tránh trường hợp ngập úng, đất phải chưa nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

- Khi mới trồng cần chú ý chăm sóc cây trong 2 năm đầu, làm cỏ, vun gốc thường xuyên, để ý sâu đục thân cây và phải bón thúc phân vi sinh, phân hữu cơ ít nhất 1 năm/lần.

- Phương pháp nhân giống: Cây bằng lăng thường được nhân giống bằng hạt.

Công dụng: Lá và quả già của bằng lăng có chứa nhiều axit corosolic có tác dụng giảm đường huyết. Ngoài ra còn có tác dụng là cây xanh bóng mát, cây công trình được sử dụng nhiều trên đường phố, công viên, biệt thự sân vườn…

Kỹ thuật trồng cây bằng lăng

- Sau khi gieo 3 – 4 tuần, cây mạ đã cao 3 – 4cm thì nhổ lên cấy vào bầu. Sau đó che nắng 100% từ 5 – 6 ngày, khi cây bén rễ thì tháo dỡ giàn ra, đến khi cây con được 1 – 1.5 tháng thì dỡ bỏ hoàn toàn và tiến hành đảo bầu. Trộn đều hạt với  cát khô theo tỷ lệ: 1 phần hạt + 3 phần cát.

- Khi gieo phải gieo từ từ, nhẹ nhàng để đảm bảo hạt được rải đều trên mặt luống. Sau khi gieo xong phủ 1 lớp cát mịn lên trên.

- Tưới nhẹ một ít nước bằng bình có gắn vòi sen cho đủ ẩm để hạt nảy mầm, dùng rơm đã qua khử trùng bằng nước vôi trong để che phủ mặt luống.

- Tưới nước hàng ngày vào sáng sớm và chiều tối sao cho đủ ẩm.

Kỹ thuật chăm sóc cây bằng lăng:

- Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung cấp đầy đủ nước cho cây, nhất là mùa khô.

Phòng trừ cỏ dại: phủ gốc bằng cỏ rác, phân xanh để hạn chế cỏ dại, xới phá váng sau mỗi trận mưa to, làm cỏ vụ xuân tháng 1 – 2 và thu 8 – 9, xới sạch toàn bộ diện tích 1 lần/vụ, 1 năm xới gốc 2 – 3  lần.

- Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Đối với cây trồng cảnh quan đô thị, trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con.

- Kỹ thuật bón phân:

Chăm sóc cây: luôn đảm bảo cho cây đủ ẩm trong 3 tháng đầu, mỗi ngày tưới 4 – 5 lít/m2/lần, 15 ngày làm cỏ phá váng 1 lần, tưới nước phân chuồng hoai hoặc NPK pha loãng 1%. Nếu cây bị vàng còi hoặc bạc lá thì dùng sulphat đạm hoặc supe lân để tưới cho cây, pha nồng độ 0.1% - 0.2% tưới 2.5l/m2, hai ngày tưới 1 lần, sau khi tưới phân phải tưới rửa sạch bằng nước lã.

Phòng trừ bệnh cho cây:

Phải thường xuyên chăm sóc cây, làm cỏ để tránh sâu bệnh hại. Khi phát hiện bệnh, cần tưới dung dịch booc đo 1% hay COC 85 liều lượng 25gram / 1- 2 bình 8 lit, phun sương đều trên mặt lá và phun định kỳ 1 lần/tuần. Nếu sâu ăn lá hoặc một số côn trùng khác, có thể dùng Bassa 50 ND pha 1/400 – 1/600 hoặc dùng Methyl parathion 0.1% để phun. Phòng bệnh thối cổ rễ cho cây con bằng dung dịch Booc do 1% hoặc Benlate (1g/lit) phun đều trên mặt luống. Nếu bệnh xuất hiện pha nồng độ 6g/10 lít nước phun cho 100 m2, tuần 2 lần, phun liên tục trong 2 – 3 tuần. Thời gian nuôi cây trong vườn ươm từ 3 – 4 tháng, cây có chiều cao từ 35- 40 cm, đường kính cổ rễ là 3 -4 mm thì có thể đem xuất chuồng.

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd