Cây Dầu Rái, Báo Giá Cây Dầu Rái Tphcm

Cây Dầu Rái, Báo Giá Cây Dầu Rái Tphcm

Cây Dầu Rái, Báo Giá Cây Dầu Rái Tphcm

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Cây Dầu Rái

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: dầu rái, dầu con rái

- Tên khoa học: Dipterocarpus alatus

- Họ thực vật: Dipterocarpaceae (họ Dầu)

- Chiều cao cây: 3 - 3,5m, đường kính gốc: 5 - 6cm

- Gía tham khảo: 550.000đ

Cây dầu Rái là loại cây được trồng khá phổ biến hiện nay, vừa được sử dụng làm cây bóng mát, cây công trình và trồng ven đường phố, công viên, khuôn viên trường học, bệnh viện vừa giúp cải thiện khí hậu… Cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về cây Dầu Rái này, giá trị của cây dầu rái này mang lại và giá của cây dầu rái ở TP HCM nhé.

Cây Dầu Rái Là Loại Cây Gì?

Cây dầu rái còn được gọi là cây con rái, nước rái, dầu sơn. Là loại cây nhiệt đới. Tên khoa học Dipterocarpus alatus, thuộc họ thực vật Dầu – Dipterocarpaceae. Có nguồn gốc từ Ấn độ, Malaxia. Hiện nay loại cây Dầu Rái được trồng nhiều ở nước ta tập trung dọc theo vùng núi rừng phía tây, các tỉnh từ Quảng bình đến Khánh hòa , Đông nam bộ.

Đặc Điểm Nhận Diện Của Cây Dầu Rái

- Cây Dầu Rái thuộc gỗ lớn, thân trụ thẳng, phân cành muộn, cao 40-45m, đường kính đạt tới 2m hay hơn.

- Vỏ cây lúc non dày có màu xám trắng, khi già mỏng, màu xám nâu, nứt dọc nhẹ.

- Cành có màu nâu đỏ, có vết vòng lá kèm và có lông màu xám hay hung đỏ.

- Lá Dầu Rái thuộc lá đơn mọc cách, trên bề mặt lá có màu xanh thẩm, nhẵn bóng, mặt dưới có màu xanh nhạt có lông mịn, phiến lá hình bầu dục thuộc, kích thước lá 16-25x 5-15cm, đầu lá nhọn, góc tù hay hình tim.

- Hoa Dầu Rái gần như không có cuống, cụm hoa dài, nhị đều dính thành hai hàng, cụm hoa lớn nhiều, quả lớn có hai cánh do đài phát triển. Hoa thường nở vào tháng 11-12.

- Quả Dầu Rái thường chín vào khoảng tháng 4, khi chín quả rụng xuống quay theo gió trông rất đẹp.

Cây phân bố khá rộng ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam, trên đảo Phú Quốc ( Kiên Giang) và Côn Đảo ( Bà Rịa - Vũng Tàu). Tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Đông Nam Bộ, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh.

Những Giá Trị Đặc Biệt Của Cây Dầu Rái

Vì cây Dầu Rái có đặc trưng của hình dáng cây là luôn mọc thẳng và có tán tròn đẹp. Nên cây có thể tận dụng để trồng để làm cảnh và giúp tạo bóng mát tạo không gian như trường học, công viên, bệnh viện…

Cây Dầu Rái còn được ưu tiên sử dụng trong các công trình xây dựng hay đóng các đồ mộc giường, tủ, bàn, ghế… có tính thẩm mỹ cao góp phần mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Nhựa của gỗ cây Dầu Rái được dùng trong các kỹ nghệ hoá mỹ phẩm, làm sơn, vec ni, dầu bóng, công nghệ in, làm đuốc thắp sáng, kỹ nghệ dược phẩm…

Công Dụng Trị Bệnh Của Cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái bôi lên chân đề phòng bệnh sán vịt ở những người làm việc dưới nước.

Dùng để đắp các vết loét, vết thương hở.

Nhựa của cây Dầu Rái chữa bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm cuống phổi với liều 2-4g một ngày.

Dùng cây Dầu Rái trộn gỗ vang ngâm nước tiểu vài ngày chữa bọ ngựa biếng ăn.

Những công dụng của cây Dầu Rái góp phần làm tăng giá trị của cây trở lên cần thiết hơn cuộc sống. Không những có công dụng trong lĩnh vực chế biến sản phẩm, sử dụng trong nội thất, trồng làm cây công trình và quan trọng nhất là trong lĩnh vực y tế.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dầu Rái

Kỹ thuật gieo trồng cây Dầu Rái:

Trồng bằng hạt giống: thu nhặt lúc quả chín vừa rụng, quả và cánh có màu cánh dán, mỗi kg có 210-230 quả.

Tạo cây con: ngâm quả vào nước trong 6h, cắt cánh và ủ rơm rạ lên luống gieo và tưới đủ ẩm để hạt nứt nhanh hơn, khi cây lên mầm được 5 ngày thì đem gieo hoặc cấy vào bầu đất.

Vỏ bầu bằng P.E thủng đáy, có đục lỗ quanh thành bầu, kích cỡ bầu từ 8-10cm x 15-20cm. Ruột bầu là đất tầng mặt dưới rừng lá rộng thường xanh hoặc nửa rụng lá, trộn với 10-15% phân chuồng hoai và 1-2% supelan.

Đặt hạt nằm ngang hoặc nghiêng 45 độ, lấp đất dày 2cm, dùng trấu hoặc bả cà phê đốt để rắc nguội, rắc kín mặt bầu để chống đóng váng và giữ độ ẩm cho cây.

Làm giàn che bằng tre, nứa cao 1,7m để tiện chăm sóc, tỷ lệ che bóng dàn là 50%, cây con ở giai đoạn đạt 1-4 tháng tuổi có thể đưa ra trồng trên diện tích sản xuất.

Tiêu chuẩn đem cây đi trồng:

– Cao 25-30cm, đường kính cổ rễ trên 0,4cm nếu trồng bằng cây con 3 tháng tuổi.

– Cao 50-60cm, đường kính cổ rễ trên 0,6cm nếu trồng bằng cây con 14 tháng tuổi.

Trồng và chăm sóc cây Dầu Rái:

Về phần chọn đất: Nên chọn đất đỏ, bất bazan, đất xám, đất granit và phù sa cổ dưới rừng thứ sinh nghèo để trồng là thích hợp nhất.

Cây Dầu Rái có tốc độ sinh trưởng chậm, cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình, ưa đất ẩm và thoát nước, chịu được ngập úng trong thời gian ngắn.

Sau khi trồng được 3-4 tuần cần kiểm tra và trồng dặm  để đảm bảo mật độ của cây, cần làm cỏ và vun gốc sau 1 tháng khi trồng. Chăm sóc định kỳ 2 lần / năm, cần bón phân đều đặn trong năm đầu.

Giá bán của cây Dầu Rái là 550.000/1 cây.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mua cây dầu rái hoặc tìm đến các dịch vụ cây xanh thì hãy đến với công ty TNHH Phương Trung để được chúng chăm sóc kỹ lưỡng cây xanh của bạn và từ đó giúp cây xanh của bạn được tươi tốt hơn.

Địa chỉ cung cấp cây hoặc dịch vụ

Địa chỉ: C22/5, đường 449, phường Tăng Nhơn Phú A, Q9, TPHCM

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Tel: Mrs.Phương ( 0974.222.759)

Website: www.baoduongcayxanh.com

 

 

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd