Cây móng bò trắng và tác dụng của nó

Cây móng bò trắng và tác dụng của nó

Cây móng bò trắng và tác dụng của nó

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Cây móng bò trắng

Cây móng bò trắng và tác dụng của nó

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: móng bò trắng, móng bò nhọn, hoa ban trắng.

- Tên khoa học: Bauhinia acuminata

- Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

- Chiều cao: 3.5 - 4m

- Gía tham khảo: 1.200.000đ

Một trong những loài cây xanh đô thị được nhiều người chú ý nhất, cây móng bò trắng là điểm nhấn cảnh quan đối với mọi người bởi hình thái lạ mắt, lại vừa cho hoa đẹp, bóng mát.

Cây móng bò trắng là cây bóng mát tạo cảnh quan đẹp, thường được trồng trong bồn, dọc hành lang lối đi trong các công viên, bệnh viện, sân trường hay khu dân cư…, ngoài ra nó còn có các màu khác như tím, đỏ…

Cây móng bò trắng có tên khoa học là Bauhinia acuminata, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu), là một loài đặc hữu của vùng Đông Nam Á, trong đó có các nước Malaysia, Indonesia, Philippines…

Đặc điểm hình thái của cây móng bò:

- Cây móng bò trắng là giống cây trồng công trình thân gỗ nhỏ thuộc thân cây cỡ trung bình, cây móng bò hoa trắng là loại cây gỗ mọc thẳng và có chiều cao trung bình là 7 mét, nhưng cũng có những cây cao đến 8 mét. Cây có cành nhánh nhiều vì cành cây móng bò hoa trắng phân nhánh ngay từ gốc thân cây nên có nhánh nhiều và nhánh của cây cũng dài. Tuy nhiên cành nhánh của cây móng bò hoa trắng mọc thưa hơn nhánh của những giống cây thân gỗ khác.

- Lá của cây móng bò hoa trắng cũng giống như lá của cây móng bò sọc và móng bò hoa tím, lá của cây móng bò hoa trắng có hình trái tim lạ mắt hay có thể như móng chân bò như chi ban với những lá dài đến 15cm, có bản lá rộng đến 11cm và chia thành 2 thùy nhọn ở đầu mỗi lá. Màu của lá móng bò hoa trắng là màu xanh đặc trưng của lá cây, ngoài ra lá cây của cây móng bò hoa trắng có độ bóng khá cao và mặt dưới của lá lại có các lông tơ nhỏ, hơn nữa gân lá mặt trước cũng như mặt sau của lá cây đều nổi rõ gân ở hai bên.

- Hoa của cây móng bò hoa trắng cũng là loại hoa có kích cỡ lớn, hoa của cây có thể có kích thước đường kính từ 8 đến 12 cm với 5 cánh hoa màu trắng xòe nở rộng, cánh của hoa móng bò trắng có hình dạng quen thuộc là xếp xung quanh bao lấy bộ nhị. Đầu nhị của hoa cũng có màu vàng bình thường như những bông hoa của những loài hoa khác. Ngoài ra, nhị chính của hoa móng bò trắng lại có màu xanh của lá cây non. Hoa của cây móng bò trắng có sở hữu một mùi thơm dịu nhẹ và thanh nhã lan tỏa trong không khí và làm cho những ai ngửi thấy mùi hương của chúng đều có cảm giác không khí xung quanh cây móng bò hoa trắng thật trong lành, thoáng đãng và mát mẻ. Khi hoa bung nở hàng loạt, nó tạo không gian có màu sắc hài hòa trắng xanh cho những người nhìn thấy chúng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tao nhã cho những nơi có sự xuất hiện của chúng.

- Sau khi hoa tàn, ta có thể nhìn thấy quả của nó, quả thuộc loại quả đậu nên dài và có màu xanh mướt, hơn nữa quả còn có thể dài 7 - 15cm.

Ưu điểm của cây: đây là cây công trình có hoa đẹp, không những vậy, hoa của chúng lại nở quanh năm, ngoài ra nó còn là loài cây công trình được ưa chuộng trong cảnh quan đô thị và sân vườn

Phương pháp trồng và chăm sóc cây:

- Cây móng bò hoa trắng là loại cây dễ trồng và nó không hề tốn nhiều thời gian chăm sóc, chỉ cần chú ý chế độ dinh dưỡng bón phân cho cây và để cho đất có thể thoát nước tốt vào những mùa mưa là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

- Cây móng bò hoa trắng là giống cây trồng không cần phải cắt tỉa thường xuyên vì chúng có khả năng phân tán khá đều và không mọc nhánh đến độ um tùm. Một điểm đáng chú ý nữa là sức sống của cây có thể giảm sau khoảng thời gian ra hoa nên cần phải bón phân cho cây vào thời điểm này.

- Cây móng bò hoa trắng được nhân giống bằng cách ườm mầm hoặc hạt. Sau một năm có thể đem ra môi trường bên ngoài trồng để cây có thể thích nghi tốt với môi trường.

- Cây móng bò hoa trắng là loại cây hoa có thể dùng để trồng nhiều trong những khu đô thị và trong sân vườn của những ngôi nhà có khu sân vườn rộng.

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd