Cây phượng vĩ | Cung cấp cây phượng vĩ giá rẻ

Cây phượng vĩ | Cung cấp cây phượng vĩ giá rẻ

Cây phượng vĩ | Cung cấp cây phượng vĩ giá rẻ

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Cây phượng vỹ

Cây phượng vĩ | Cung cấp cây phượng vĩ giá rẻ

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: Phượng vĩ, phượng hồng

- Tên khoa học: Delonix regia (Boj.) Raf

- Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

- Chiều cao: 3 - 5m

- Gía tham khảo: 800.000đ

Cây Phượng vĩ là cây có tán lá rộng, lại xanh tốt, hoa có màu sắc đep, nhiều ý nghĩa, nên cây được dùng phổ biến trong việc tạo cảnh quan như trong cây bóng mát vỉa hè, đường phố, công viên, trường học, bệnh viện… Ngoài ra cây còn là một biểu tượng của mùa hè, gợi nhớ nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người chúng ta.

Cây Phượng vĩ có nguồn gốc từ Madagasca, có hoa rực rỡ và tạo bóng mát nên được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới ẩm. Ở nước ta, cây được trồng hầu hết ở các thành phố lớn và đặc biệt được trồng nhiều ở trường học. Cây gắn liền với mùa hè, nên còn gọi là cây mùa thi. Và, chắc hẳn đã và đang tồn tại những cánh phượng đỏ trong tâm hồn của những ai đã và từng bước qua ngưỡng cửa sân trường.

Đặc điểm hình thái của cây phượng vĩ:

- Thân cây phượng vĩ là cây gỗ lớn, cao từ 10 - 20m, vỏ thân màu xám trắng, nhẵn. Phượng vĩ phân nhiều cành nhánh lớn, dài mọc nghiêng, nền tán mở rộng nhiều hướng và dày.

- Lá phượng vĩ là lá phức, kép lông chim 2 lần, mỗi lá dài 30 - 50cm và có từ 20 - 40 là chét lông chim lớn với 20 đôi lá chét phụ. Lá có màu lục nhạt, rụng thưa vào mùa khô.

- Phượng vĩ có những cụm hoa lớn, dài 20 - 59cm, mang hoa xếp thưa, xòe rộng. Hoa lớn,  màu đỏ tươi với cánh tràng có cuống dài, phiện rộng mép răng reo, trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các cánh còn lại vạch đốm màu trắng. Nhị có bao phấn cong màu đỏ, quả của cây rất lớn, dài 20 - 60cm, rộng 4 - 6cm, dẹt, vỏ hóa gỗ, hạt rất cứng.

Đặc điểm sinh trưởng của cây:

Cây Phượng vĩ là cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây phù hợp với các loại đất giàu dinh dưỡng, ẩm nhưng phải thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây vẫn có thể chịu được các điều kiện khô hạn và đất mặn. Cành nhánh cây Phượng giòn, dễ gãy nên cần được bảo vệ trước các tác động của môi trường, con người và động vật.

Kỹ thuật trồng cây Phượng vĩ:

- Do nhu cầu về cảnh quan nơi trường học, công sở, nên cây phượng vĩ thường được trồng phân tán, riêng lẻ.

- Cự li trông 6 x 6m, hoặc 4 x 4m, tùy theo điều kiện đất tốt hay xấu mà bố trí mật độ trồng cho thích hợp.

- Trước khi trồng cần tiến hành đào hố, bón phân chuồng hoai (5- 10kg/hố) và NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày.

- Cách trồng: dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ để đặt cây con vào hố, đặt miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh, rồi tấp đất bằng mặt đất. Lắp đến đâu dặm chân thật chặt đến đó, tưới nước sau khi lấp đất xong.

- Khi trồng trong cảnh quan đô thị, cần trồng cây có kích thước cao hơn 1.2m, cần đặt khung sắt hoặc gỗ để bảo vệ và phải có cây chống đỡ.

Lưu ý cây cần được chăm sóc từ 3 - 4 năm đầu, phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 - 2 lần/năm và bón phân mỗi gốc 100 - 150 gr NPK và 5 - 10kg phân chuồng.

 
Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd