Cây Sao Đen,Giá Của Cây Sao Đen

Cây Sao Đen,Giá Của Cây Sao Đen

Cây Sao Đen,Giá Của Cây Sao Đen

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Cây sao đen

Thông tin về cây:

- Tên thông thường: cây sao đen

- Tên khoa học: Hopea odorata

- Họ thực vật: Dipterocarpaceae

- Chiều cao cây: 3 - 4m

- Gía tham khảo: 800.000đ

Cây Sao đen là loại cây được trồng khá phổ biến ở các công trình lớn có vai trò tạo cảnh quan cây cảnh xanh quen thuộc trên khắp con phố, công viên, trường học, bệnh viện và lấy bóng mát với thân cao lớn và tán rộng. Ngoài ra cây Sao đen còn có giá trị kinh tế cao với nhiều ứng dụng từ gỗ và từ nhựa từ loại cây này. Cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về loại cây Sao đen, Giá của cây sao đen này và Mua cây sao đen này ở đâu?

Cây Sao Đen là loại cây gì?

Cây sao đen là loại cây có rất nhiều tên gọi khác tùy từng vùng miền như: cây sao, sao cát, mạy khèn, sao nghệ, mạy thong…Cây sao đen thuộc loại cây thân gỗ lớn thuộc họ Dầu trong tiếng anh là Dipterocarpaceae, tên khoa học của cây sao đen chính là Hopea Odorata.

Loài cây này phổ biến khắp các nước Nam Á như Ấn độ, Lào, Thái Lan, Campuchia… và cả Việt Nam. Ở nước ta thì cây sao đen xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh từ Quảng Nam trở vào và nhiều nhất ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên và cho đến hiện nay thì loài cây này cũng đã được nhân giống ở một số tỉnh miền Bắc.

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Sao Đen

Sao đen là cây gỗ lớn, thường xanh, cao 30¬40m, thân hình trụ thẳng, đường kính 60¬80cm, chiều cao dưới cành 15-25m. Vỏ ngoài nâu đen, nứt dọc sâu thành những miếng dày, xù xì.

Vỏ trong màu nâu đỏ, nhiều sợi. Cành non và cuống lá phủ lông hình sao sám, sau nhẵn. Lá sao đen hình trái xoan thuôn hay hình mũi mác, dài 8-14cm, rộng 3-6cm.

Cây Sao đen có cụm hoa hình chuỳ mang nhiều bông, mọc ở nách lá hay đỉnh cành; trục cụm hoa có lông xám trắng, mỗi cụm hoa thường mang 10-12 bông, mỗi bông có 4-6 hoa.

Hoa sao đen gần không cuống, lá đài 5, phía ngoài và trong có lông. Cánh hoa 5, hình lưỡi hái, mép có răng, có lông ở ngoài. Nhị 15-19; chỉ nhị rộng và dẹt, phía trên thót lại; bao phấn có trung đới hình dùi, mảnh. Bầu có lông, vòi nhẵn.

Quả sao đen hình trứng, đường kính 7-8mm, mang 2 cánh phát triển, dài 5-6cm, rộng 1-2cm, có 7¬11 gân song song. Khi non quả có màu xanh lá cây, khi già chuyển sang màu vàng hơi nâu.

Công Dụng Của Cây Sao Đen

Cây sao đen có kích thước cây lớn, tán rộng, thường được trồng trên các con đường, công viên để lấy bóng mát, làm đẹp cảnh quan.

Cây sao đen được khai thác chủ yếu để lấy gỗ, nó thuộc loại cây gỗ quý, không bị mối mọt, thường dùng trong xây dựng, đóng đồ đạc, làm sàn nhà, tàu đi biển,...

Nhựa của cây này được sử dụng để làm vecni và sơn để xảm thuyền.

Cây Sao Đen thường trồng thành rừng, nay được xem như cây công trình trồng lấy bóng mát cho công trình đô thị, đường phố, xí nghiệp, nhà máy… giúp lọc khí và cải tạo cảnh quan xung quanh khu vực.

Nhựa của cây sao đen lâu năm sẽ khô lại, phần nhựa này có chứa nhiều tanin nên vỏ của cây sao đen được dùng làm thuốc chữa một số bệnh như đau răng, viêm lợi, cầm máu khá hiệu quả.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sao Đen

1/ Nhân giống sao đen

Cây Sao đen được nhân giống bằng hạt hoặc cành nhưng phương pháp nhân giống bằng hạt được sử dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn.

Khi quả sao đen già và chuyển sang màu nâu đen thì chúng ta có thể mang về ươm ngay, trước khi gieo lên bỏ bớt cánh quả sao đen, chỉ để lại đoạn dài 1-2cm, ngâm nước khoảng 1-2h rồi đem gieo.

Chuẩn bị phần đất gieo lên luống với chiều dài 5-10m, rộng 1m, cao 10-20cm và nên khử trùng phần đất gieo.

Sau khi gieo 3-4 ngày hạt nảy mầm đem hạt vào trồng các bầu có kích cỡ rộng 14-15cm, cao 15-20cm. Vỏ bầu bằng nhựa PE thủng đáy hoặc bít đáy nhưng có các lỗ ở các góc. Trộn đất bầu gồm 75-80% đất mặt dưới nhiều mùn trộn với 15-20% phân chuồng hoai và 1% supe lân.

Do cây sao đen non ưa bóng nên cần có giàn che mát cho cây.

2/ Cách chăm sóc cây sao đen

Sau khi ươm được cây sao đen con tầm 12 tháng tuổi đạt chiều cao trung bình trên 1m thì có thể mang đi trồng, và nên trồng cây sao đen từ tháng 5-7 trước mùa mưa để cây có thể phát triển tốt nhất và trồng với mật độ 400-500 cây/ha.

Đối với cây sao đen thì việc chăm sóc cũng không cần quá tỉ mỉ nhưng vẫn cần tiến hành chăm sóc định kì 2 đến 3 lần trong 3 năm đầu bằng cách phát quang dọn cỏ và vun gốc vào thời diểm đầu và cuối mùa mưa.Khi cây sao đen được 8-10 năm tuổi thì cần tỉa thưa để mở tán cho cây.

Giá của cây sao đen là 800.000/ 1 cây.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây sao đen hoặc tìm đến các dịch vụ cây xanh thì hãy đến với công ty TNHH Phương Trung để được chúng chăm sóc kỹ lưỡng cây xanh của bạn và từ đó giúp cây xanh của bạn được tươi tốt hơn.

Địa chỉ cung cấp cây hoặc dịch vụ

Địa chỉ: C22/5, đường 449, phường Tăng Nhơn Phú A, Q9, TPHCM

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Tel: Mrs.Phương ( 0974.222.759)

Website: www.baoduongcayxanh.com

 

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd