Cây so đo cam | Kỹ thuật trồng cây sò đo cam

Cây so đo cam | Kỹ thuật trồng cây sò đo cam

Cây so đo cam | Kỹ thuật trồng cây sò đo cam

Hotline: 0961.110.546 - 0974.222.759 - 0909.550.721

Cây sò đo cam

Cây so đo cam | Kỹ thuật trồng cây sò đo cam

Thông tin của cây:

- Tên thông thường: sò đo cam, đỉnh phượng hoàng, chuông đỏ

- Tên khoa học: Spathodea campanulata

- Họ thực vật: họ Núc nắc

- Nguồn gốc xuất xứ: châu Phi

- Chiều cao: 3 - 4m

- Gía tham khảo: 900.000đ

Với ưu điểm sinh trưởng và phát triển tốt, nhanh, cho hoa đẹp rực rỡ, lại lâu tàn, cây sò đo cam được nhiều người sử dụng làm cây cảnh, và được dùng phổ biến để trồng công viên, vỉa hè đường phố, khu dân cư, trường học, bệnh viện…

Cây sò đo cam hay còn có tên gọi khác là chuông đỏ,đỉnh phượng hoàng… tên tiếng anh của cây này là African tulip tree, Fountain tree và tên khoa học là Spathodea campanulata.

Cây có xuất xứ từ châu Phi, thuộc họ Núc nắc.Ở Việt Nam loại cây này được trồng chủ yếu ở miền Nam và nhiều nhất ở các tỉnh như Lâm Đồng, Khánh Hòa trên các đường phố hay lối vào các khu du lịch nhờ màu hoa rực rỡ bắt mắt.

Đặc điểm hình thái của cây sò đo cam:

- Cây thuộc cây thân gỗ, cao khoảng 12 - 20m, mọc thẳng đứng, thân nhẵn và có màu nâu xám, phân cành nhánh cao, tán tập trung ở đỉnh và xòe rộng.

- Cây có lá kép lông chim 1 lần, mọc đối với nhau, cuống chung có lông. Mỗi mang lá có 9 - 10 lá chét, và gần như không có cuống. Các lá chét cũng mọc đối nhau, gân chính và các gân bên nổi rõ ở mặt dưới lá. Lá có màu xanh đậm, các lá non màu xanh sáng hoặc hơi tía.

- Hoa của sò đo cam thì rất ngắn, mọc dày đặc ở đỉnh cành. Hoa tương đối lớn, dạng ống rộng hơi cong và chia thùy. Cánh hoa có màu vàng đậm hoặc đỏ cam, xếp sát nhau, mọc thẳng đứng. Khi hoa tàn thì mọc ra những quả nang, đứng, nhẵn chứa các hạt có cánh.

Đặc điểm sinh trưởng của cây:

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, phát triển tốt nhất ở nơi đất có đầy ddue dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cây sẽ phát triển nhanh hơn khi trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước đầy đủ. Vì cây ít bị sâu hại phá, nên trồng được ở những nơi đất mặn và có khả năng chịu hạn ở mức trung bình.

Cách trồng và chăm sóc cây sò đo

Cây thường được ươm từ hạt, với tỷ lệ nảy mầm cao và phát triển tốt.

Với tốc độ phát triển nhanh, không tốn nhiều công chăm sóc, lại ít bị dịch bệnh từ sâu bọ, cây được xem là dễ trồng nhất trong giai đoạn ban đầu.

Nếu trồng cây trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt thì cây có thể phát triển và sinh trưởng khá là nhanh.

Tuy nhiên loại cây này có một đặc tính đó là có bộ rễ cây hơi yếu nên cần được bảo vệ cẩn thận trong các thời tiết mưa bão.

Nó thuộc loại cây ưa sáng tuy nhiên vẫn có thể sống tốt trong môi trường có bóng râm.

Với loại cây này bạn chỉ cần tưới nước đều trong giai đoạn đầu trồng cây và thi thoảng bỏ ra một chút công chăm sóc cho nó là được vì nó thuộc loại rất dễ sống và và dễ chăm sóc, hầu như chịu được mọi loại thời tiết của đất nước ta.

Ứng dụng của cây sò đo cam

Do có sắc hoa rực rỡ lại nở quanh năm nên đây là loại cây rất được ưa chuộng cho những khuôn viên cần nhiều cây cảnh lớn để trang trí như công viên hay trên các vỉa hè, các đường phố hay khu đô thị quy hoạch thêm cây xanh và ngay trong các tòa chung cư kiểu mới kết hợp khuôn viên xanh.

Không những là loại cây có tán rộng tạo bóng mát mà với sắc hoa rực rỡ thì cây sò đo cam còn tạo điểm nhấn nổi bật cho những con đường, những khuôn viên có sự hiện diện của nó.

Hiện nay thì cây sò đo cam là một loại cây cảnh đô thị ngày càng được ưu chuộng và nhân rộng tại nước ta nhờ những ưu điểm nổi trội không những đẹp mà còn dễ trồng và dễ chăm sóc.

Nếu kỹ thuật trồng cây sò đo cam quá phức tạp. Chỉ cần bạn là người yêu cây, thích thú với công việc làm vườn và có chút tỉ mỉ sẽ đều làm được. Với loại cây có hoa đẹp như thế này, tại sao bạn không thử sở hữu cho mình một chậu cây ưng ý? Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây.

 

 

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd