Dây sao đỏ

Dây sao đỏ

Dây sao đỏ

Hotline: 0909.550.721 - 0974.222.759

Dây sao đỏ

Tên thường gọi: Dây Sao đỏ

Tên khoa học: Passiflora coccinea

Họ thực vật: Passifloraceae (Lạc tiên).

Nguồn gốc xuất xứ: Các nước nhiệt đới Nam Mỹ

Phân bố ở Việt Nam: Miền Nam

Chiều cao: 1 – 1.2 m

Công dụng: Dây sao đỏ là loài cây dây leo thường được dùng trồng giàn leo, vòm cổng, tô điểm cho sân vườn, công viên màu sắc lá xanh hoa đỏ rất nổi bật. Dây sao đỏ còn có thể làm cây nội thất trồng nơi cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu qua.

Dây sao đỏ là một loài cây thân leo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Dây sao đỏ có thể phát triển đến chiều cao 4.5 – 9 m. Thân cây rất mảnh mai và trơn có màu đỏ tía đến màu tím. Dây sao đỏ leo bằng tua cuốn dài.

Lá dây sao đỏ chia thùy lớn dài khoảng 12.5 cm, mép lá có răng cưa và có lông mềm màu đỏ đến màu nâu. Lá màu xanh bóng, có cuống dài.

Dây sao đỏ cho hoa lớn màu đỏ rực rỡ, mọc ở kẻ lá, thơm và đẹp. Hoa sao đỏ có đường kính 7.5 – 12.5 cm với đài hoa và cánh hoa đỏ tươi hoặc đỏ hung. Sau khi hoa tàn sẽ kết trái khoảng 5 cm lúc sống màu xanh sau chuyển sang màu cam đến màu vàng.

Dây sao đỏ có tốc độ sinh trưởng trung bình. Dây sao đỏ ưa sáng, nở hoa nhiều nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cây sao đỏ đòi hỏi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Dây sao đỏ yêu cầu độ ẩm cao nhưng không khí phải lưu thông tốt để tránh các bệnh về nấm.

Dây sao đỏ thường được dùng trồng nơi giàn leo, vòm cổng, hàng rào… bất cứ những nơi nào cây có thể bám vào bằng tua cuốn. Cây với hoa lớn màu đỏ sặc sở sẽ làm cho không gian thêm sinh động.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd