Cây Hồng môn | Cây phong thủy mang đến may mắn cho gia đình

Cây Hồng môn | Cây phong thủy mang đến may mắn cho gia đình

Cây Hồng môn | Cây phong thủy mang đến may mắn cho gia đình

Hotline: 0909.550.721 - 0974.222.759

Hồng môn

Cây Hồng môn | Cây phong thủy mang đến may mắn cho gia đình

Cây Hồng môn là loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người có bản mệnh này. Cây vừa phù hợp để làm cây để bàn, vừa có thể trồng sân vườn rất đẹp và thanh lọc không khí.

Cây Hồng môn có tên khoa học là Authurium andreanum, thuộc họ Araceae (họ Ráy), có tên gọi khác là cây vĩ hoa đỏ, buồm đỏ, có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ, cao khoảng từ 20 - 60cm.

Đặc điểm hình thái của cây:

- Cây hồng môn có 3 loại là Đại hồng môn, Trung hồng môntiểu hồng môn.

- Cây hồng môn thuộc loại cây thân thảo, rễ thuộc dạng rễ chùm, thân cây được bao quanh bởi các lá có màu xanh tưới, lá cây có độ dài từ 10 - 20cm, các lá sẽ nối với thân cây thẳng đứng lên.

- Lá của cây có hình trái tim, lá non thường có màu nhạt hơn và rộng khoảng 10 - 15cm, dài từ 15 - 30 cm, cuống lá có hình trụ.

- Mo hoa có dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng cam. Hoa thường có màu vàng, đỉnh mo hoa và ở trên mỗi mo hoa lại có đính nhiều hoa nhỏ, đây là một loài hoa lưỡng tính cùng gốc.

Ý nghĩa của cây hoa hồng môn:

Trong phong thủy, cây hoa hồng môn tượng trưng cho lòng mến khách, sự nhiệt thành và nồng ấm, được thể hiện qua các màu sắc của hoa.

+ Hồng môn đỏ: hoa có màu đỏ thắm thể hiện sự nhiệt tình, nồng nàn ấm áp

+ Hồng môn cam: thể hiện sự đam mê, hạnh phúc, bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công. Hồng môn cam cò là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong.

+ Hồng môn trắng: màu trắng gắn liền với sự tinh khiết, thánh thiện, được xem là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng biểu tượng cho mong muốn về sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.

+ Hồng môn xanh lá cây: biểu tượng cho sự kiên trì, khao khát hướng tới tương lại, màu sắc của niềm hi vọng và chí hướng.

+ Hồng môn hồng: màu hồng là màu của sự lãng mạn, biểu tượng tinh yêu ngọt ngào và tình bạn.

Chính bởi những màu sắc đa dạng của cây hồng môn, mà chúng ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn, gần gũi hơn với cuộc sống.

Vị trí đặt cây hồng môn:

Cây Hồng môn là một loài cây ưa ẩm, ưa sáng. Nên khi trồng, tốt nhất nên để cây trong nhà, những nơi có đủ ánh sáng và không khí. Sau đây là những vị trí thích hợp để bố trí cây hồng môn:

- Ban công, cửa sổ: đây là chỗ cây phát triển khỏe mạnh nhất, nhanh đơm hoa và đẻ nhiều nhánh cây con nhất.

- Trên bàn làm việc, bàn học: nên để cây ở bàn làm việc hoặc bàn học có ánh sáng tốt, Cây có tác dụng hút tia điện tử độc hại từ máy tính nên sẽ rất tốt cho mắt và da.

- Công trình nội thất: ngoài tác dụng làm cây để bàn trong nhà, cây vẫn thường được sử dụng làm cây công trình. Với việc bố trí đẹp mắt, rất dễ chăm sóc và dễ ra hoa, thì cây luôn được ưa chuộng để trồng cho quán cafe, sân vườn…

- Trên quầy thu ngân, cửa hàng, cửa tiệm: khi đặt ở những vị trí này, chúng được tượng trưng cho một vị thần mang đến tài lộc cho việc kinh doanh.

- Trang trí nhà hàng, khách sạn: điều này sẽ làm không gian nhà hàng, khách sạn tôn lên sự sang trọng trong không gian.

Cách chăm sóc cây:

_ Lượng nước: nếu trồng thủy sinh thì công việc này quá dễ dàng, bạn chỉ cần thay nước thường xuyên và loại bỏ rễ thối cho cây mà thôi.

_ Ánh sáng: bạn nên đặt cây ở vị trí gần cửa sổ để cây có thể quang hợp tốt hơn, cho ra màu sắc tươi sáng hơn.

_ Nhiệt độ: là loài cây ưa mát và nhiệt độ trung bình, nên ở điều kiện ẩm ướt, cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở 27 độ C

_ Nhân giống: Cây có sức sống vô cùng mãnh liệt nên chỉ việc tách một vài cây con từ khóm đem trồng vào chậu khác là đã có một cây hoàn toàn mới. Sau khi bụi đã đủ lớn thì có thể di chuyển trồng trong nước


 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd