Cây Lá Trắng | Cây Lá Trắng Tạo Cảnh Quan Đẹp

Cây Lá Trắng | Cây Lá Trắng Tạo Cảnh Quan Đẹp

Cây Lá Trắng | Cây Lá Trắng Tạo Cảnh Quan Đẹp

Hotline: 0909.550.721 - 0974.222.759

Lá trắng

Cây Lá Trắng | Cây Lá Trắng Tạo Cảnh Quan Đẹp

Cây lá trắng mang vẻ đẹp tràn đầy sức sống, mang đến cho cảnh quan không gian thêm tuyệt đẹp, tinh khôi. Cây lá trắng là gì? Là một trong những cây công trình thông dụng. Lựa chọn cây lá trắng - để trang trí hiện nay là nhu cầu phổ biến hiện nay của nhiều cá nhân, đơn vị đầu tư.

Cây lá trắng – những đặc trưng nổi bật

1.     Nguồn gốc

Cây lá trắng hay còn gọi là cây bạch tạng, cây bạch trạng, cây lá đỏ, lá tráng hay lá đốm…. Có tên khoa học là Cordia latifolia, thuộc họ Cordia latifolia.

2.     Đặc điểm hình thái

Cây lá trắng có thân gỗ nhỏ, mọc nhiều cành nhánh nhỏ, chiều cao đạt được trung bình 0.3 đến 0.5m. Tán lá rộng, phát triển hơn thân. Lá hình xoan thuôn dài, đầu nhọn, dài khoảnh 20 cm, mỏng, đáy hình nêm. Hoa cây lá trắng nhỏ, có màu vàng trắng, mọc thành từng chum hoa tụ tán ở đầu cành. Cây có màu xanh non hoặc xanh vàng rất đặc biệt.

3.     Đặc điểm sinh trưởng

Cây lá trắng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Thích hợp trong môi trường có nhiều ánh sáng, đất ẩm, nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể nhân giống cây bằng phương pháp giâm cành. Trồng cây lá trắng, bạn có thể trồng trong chậu, cắt tỉa và uốn thành hình theo ý mình để dùng làm trang trí rất bắt mắt. Ưu điểm dễ cắt tỉa nên cây lá trắng còn được dùng làm hàng rào, trồng bồn, tạo thảm xanh trong công trình.

4.     Vai trò của cây lá trắng

Cây lá trắng được các gia đình, văn phòng, công ty, công viên… sử dụng tại vị trí các công trình công cộng, khuôn viên, sân vườn, công ty hay văn phòng… với nhiều mục đích khác nhau.

Trồng cây tại các công trình cảnh quan để làm nổi bật không gian, khu vực có diện tích rộng nhờ màu sắc tươi xanh, sáng sủa do cây mang lại và khả năng phát triển tốt, cây dễ trồng.

-      Cây lá trắng được trồng làm viền, làm nền cho cảnh quan, cho các kiến trúc chính.

-      Trồng cây lá trắng làm cảnh quan cây xanh đô thị (công viên, dải phân cách…)

-      Trang trí, tạo dáng cho không gian khu vườn, trồng trong chậu làm cảnh, làm cây xanh cho nhà ở, công ty, văn phòng…

Bạn có thể bắt gặp những ứng dụng thực tế của cây lá trắng hiện nay như:

-      Thảm cây lá trắng

-      Cây lá trắng kết hợp với các cụm đá trong công viên

-      Cây lá trắng trong tiểu cảnh sân vườn.

-      Cây lá trắng trong công viên

-      Cây lá trắng trang trí cho đô thị…

Cách chăm sóc cây lá trắng đúng cách

Mặc dù cây lá trắng dễ trồng và sinh trưởng tốt những để duy trì được sự tồn tại của cây cũng như màu xanh tươi tốt của cây được ổn định thì bạn cần có phương pháp khoa học và hiệu quả. Phương Trung xin chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết sau:

-      Chú ý vị trí đặt cây lá trắng ở bên ngoài trời, nơi có ánh sáng đủ. Nếu bạn trồng cây làm cảnh trong nhà, nên cho cây ra bên ngoài hấp thụ ánh sáng trước khi mang vào phòng.

-      Tưới nước cho cây thường xuyên mỗi ngày một lần.

-      Đảm bảo đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng trước khi trồng cây lá trắng. Bổ sung phân hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển xanh tốt.

-      Cắt bỏ những lá vàng, lá úa, lá héo xuất hiện trên cây

-      Phun thuốc diệt sâu bọ nếu có hiện tượng xuất hiện phá hoại.

-      Trường hợp cây bị rụng lá nhiều, cành bị, rục, nhũn ra thì bạn cần tìm hiểu lí do và có phương pháp chăm sóc đặc biệt khác. Nếu không có nhiều kiến thức chuyên môn về chăm sóc cây lá trắng, bạn có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp cây chăm sóc theo hướng dẫn và lịch trình của họ…

Cách nhân giống cho cây lá trắng bằng phương pháp giâm cành

-      Chọn cành mẹ to khỏe, sinh trưởng tốt, cắt bỏ chồi phía trên của cành.

-      Chọn chồi khỏe, trưởng thành, không quá non cũng không quá già.

-      Cắt cành có chiều dài từ 15-30cm, cắt một góc khoảng 30 độ.

-      Ngắt bỏ 2/3 lá ở phần thân dưới cùng (cặp lá cuối cùng)

-      Ngắt bỏ cả những nụ hoa phía trên để hoa không hút chất dinh dưỡng mà cây cần trong thời gian phát triển rễ mới.

-      Đặt cành hom trong hỗn hợp nước và phân bón lỏng khoảng 3-4 tiếng.

-      Nhúng cành hom vào thuốc kích thích mọc rễ trước khi trồng vào đất.

-      Trồng hom xuống đất ngập khoảng 3-5cm. Cho hom phát triển đến khoảng 50cm thì có thể mang đi trồng.

Chú ý :

-      Tránh để cành hom ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Pha thêm phân bón loãng cho hom khi chuẩn bị môi trường trồng cây.

-      Đảm bảo đất trồng mềm, đủ độ ẩm, chất dinh dưỡng cần thiết.

-      Với các vết cắt trên cành tạo hom nên được che chắn để giữ ẩm và bảo vệ vết cắt.

Địa chỉ cung cấp cây lá trắng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Cây lá trắng được trồng phổ biến tại nhiều khu vực của cả nước, thích hợp trồng để trang trí cảnh quan sân vườn, công ty, văn phòng, cây công trình cảnh quan đô thị, nhờ màu sắc đẹp, nổi bật, dễ trồng, dễ chăm sóc và cắt tỉa.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp giống cây lá trắng tại thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu cây giống của nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn không thể trực tiếp nhân giống bằng phương pháp hom cành hay là lần đầu tiên thử nghiệm loại cây trồng này thì các đơn vị cung cấp cây trồng lá trắng là lựa chọn phù hợp.

Tại đây sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn trực tiếp cho bạn về chọn loại cây. Cung cấp thông tin về xuất xứ cây lá trắng từ đâu, cách trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật, giá thành,…Trong trường hợp bạn trồng và gặp sự cố không giải quyết được thì nhân viên kỹ thuật của đơn vị đó sẽ hỗ trợ.

Tuy nhiên, để có được giống cây tốt và được hướng dẫn tận tình, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tính cho mình. Một mặt, có được dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, mặt khác là có giống tốt, giá thành hợp lí, cùng nhiều ưu đãi có giá trị.

Nên tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp trước qua thông tin trên mạng hoặc người thân, quen đã từng sử dụng, có kinh nghiệm chia sẻ. Chọn lọc thông tin, so sánh đối chiếu để đưa ra lựa chọn của mình.

Nếu muốn được hỗ trợ thông tin về địa chỉ uy tín bán cây lá trắng chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể gọi điện hoặc tới trực tiếp công ty TNHH Phương Trung để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn thành công !

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd