Lẻ bạn

Lẻ bạn

Lẻ bạn

Hotline: 0909.550.721 - 0974.222.759

Lẻ bạn

Tên thường gọi: Cây Lẻ bạn, cây sò huyết, cây bạng hoa, cây lão bạng, cây lão bang sinh châu, cây tử vạn niên thanh

Tên khoa học: Tradescantia discolor L’ Hér

Chiều cao: 20 – 40 cm, lá một mặt tím một mặt xanh

Cây lẻ bạn thường được gọi với cái tên khác là cây sò huyết. Ngoài ra, nhiều nơi còn gọi cây với nhiều cái tên khác lạ có thể bạn chưa được biết như là cây bạng hoa, cây lão bạng, cây lão bang sinh châu, cây tử vạn niên thanh.

Cây lẻ bạn/ cây sò huyết có tên khoa học là Tradescantia discolor L’ Hér

Họ thực vật: Commelinaceae (Thài lài)

Cây lẻ bạn là một cây lá màu  trang trí cảnh quan. sân vườn, công viên. Cây lẻ bạn thường được dùng trồng trong bồn, là cây trồng viền xinh xắn hoặc tạo thảm xanh tím đẹp. Ngoài ra, cây lẻ bạn còn được trồng vào chậu treo trang trí vườn, cây cũng là sự lựa chọn thường xuyên để trồng dưới gốc cây bóng mát lớn.

 

Cây lẻ bạn là giống cây thân thảo, sống nhiều năm, chiều cao cây trung bình 20 – 40 cm. Thân cây lẻ bạn được phủ bởi bẹ lá, không phân nhánh. Lá cây lẻ bạn dài 18 – 28cm, rộng 3 – 5cm, không có cuốn, chỉ có bẹ; mặt trên lá màu lục với vân hay chỉ trắng ở mép lá, mặt dưới lá lẻ bạn có màu tía – tím hồng nếu trồng nơi đầy đủ nắng.

 

Cụm hoa của cây lẻ bạn  hình tán dựng trong 2 cái mo úp vào nhau, nom như sò (vì vậy cây thường được gọi là cây sò huyết). Hoa có lá đài, 3 cánh hoa màu trắng vàng, quả nang dài 3 – 4mm, 3 ô, mở thành 3 mảnh vỏ, chứa một hạt có góc và cứng. Cây lẻ bạn thường ra hoa vào mùa hè.

 

Cây lẻ bạn trồng được nơi đất khô, chịu được khí hậu nắng nóng. Cây thường được trồng trong bồn hoặc là cây trồng viền dọc quanh lối đi

 

Cây lẻ bạn – cây sò huyết không có thân, thường xuyên phân bụi và có thể bao phủ diện tích trồng trong thời gian ngắn. Do đó, khi trồng tạo thảm không nhất thiết phải bao phủ hết phần đất.

 

Chúng tôi hay sử dụng cây lẻ bạn phối kép với các màu sắc lá cây khác để trồng tường cây ngoại thất. Khi được phối màu lá cây lẻ bạn với các gam màu bạc hoặc vàng, tường cây trông rất xinh tươi và ấn tượng.

 

Chia sẻ:
Tin liên quan
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd