20 Loại Cây Xanh Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí Tốt

20 Loại Cây Xanh Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí Tốt

20 Loại Cây Xanh Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí Tốt

Hotline: 0909.550.721 - 0974.222.759

20 Loại Cây Xanh Trong Nhà Giúp Thanh Lọc Không Khí Tốt

Cây xanh trong nhà giúp mang đến bầu không khí tươi mát trẻ trung, cân bằng hệ sinh thái, tốt cho sức khỏe con người. Cùng Phương Trung điểm danh 20 loại cây cảnh  trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt, được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây lý tưởng dùng để loại bỏ chất độc trong không khí như formaldehyde, benzene, trichloroethylene. Hấp thụ C02 và nhả khí 02 vào ban đêm, có khả năng trừ khử các từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử như của máy in, máy tính....

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hỗ dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt ở hầu hết các điều kiện sống khác nhau như nơi thiếu sáng, thiếu nước. Đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để tăng lượng 02, bạn sẽ có giấc ngủ sâu, ngon hơn.

2. Cây lan ý

Cây lan ý (huệ bình) có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluene, trichloroethylene. Trong đó, benzene là một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất, trung hòa aceton, formaldehyde, trichloroethylene là những chất phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa...

Cây Lan Ý

Trồng lan ý còn giúp tăng độ ẩm phòng ngủ lên 5%, hỗ trợ nâng cao chất lượng giấc ngủ cho gia chủ. Cây lan ý là cây trồng trong nhà phổ biến hiện nay nhờ ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc.

3. Cây hồng môn

Cây hồng môn giữ ẩm rất tốt tốt, cân bằng không khí, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho người dùng. Cây có khả năng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Cây hồng môn

Ngoài ra, với màu hồng dễ thương của hoa hồng môn mà cây còn được sử dụng để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Cây hồng môn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng đất, dễ chăm sóc, sức sống tốt.

4. Cây phú quý

Cây phú quý giúp thanh lọc benzene và formaldehyde trong không khí hiệu quả. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện môi trường ấm áp, không cần nhiều ánh nắng, nhưng phải là môi trường có nhiều độ ẩm. Lưu ý là nhựa và quả của cây phú quý chứa độc tố nên bạn cần lựa chọn một trí thích hợp để trồng nhé.

Cây phú quý

Bạn có thể trồng cây thủy sinh hoặc trồng đất. Cây có màu đỏ, thích hợp với những người có mệnh hỏa. Cũng như những loại cây trồng trong nhà khác, bạn có thể dùng cây làm trang trí cho văn phòng, nhà ở.

5. Cây nha đam

Cây nha đam không chỉ là cây xanh có tác dụng rất tốt trong thanh lọc không khí mà còn là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh, có thể dùng làm món ăn hoặc để làm đẹp. Cây lô hội phát triển nhanh, chịu được điều kiện khô, nóng, cây ưa sáng, có thể dùng đặt trong phòng ngủ, phòng làm việc, trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước....

Cây nha đam

Với vai trò lọc không khí, cây nha đam là loại cây cải thiện không khí hàng đầu, cung cấp 02, hỗ trợ bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Khi hàm lượng các hóa chất độc hại có trong phòng ở mức cao, trên thân nha đam sẽ xuất hiện các đốm nâu để bạn nhận biết và sớm có biện pháp cải thiện không gian phòng đó.

6. Cây cúc đồng tiền

Cây cúc đồng tiền là cây cảnh trong nhà giúp thải 02 vào ban đêm, giúp bạn có giấc ngủ dễ dàng và thoải mái nhất. Cây có khả năng loại bỏ chất trichloroethylene, là loại chất có trong các sản phẩm làm sạch benzen trong không khí. Cúc đồng tiền là loại cây ưa sáng.

Cây cúc đồng tiền

Bạn có thể dùng làm trang trí cho phòng làm việc, phòng ngủ, giúp không gian trở nên sinh động, rực rỡ hơn với những bông cúc tươi tắn.

7. Cây thường xuân

Cây thường xuân là cây dây leo, dễ sống, phát triển tốt trong những không gian nhỏ hoặc phòng có cửa sổ, ít ánh nắng. Với chức năng lọc không khí, cây thường xuân hấp thụ tốt chất formaldehyde, có trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện, nhựa gỗ... có thể khiến con người bị chảy nước mắt, đau đầu, khó thở, thậm chí là ung thư.

Cây thường xuấn đẹp

Ngoài ra, trồng cây thường xuân trong nhà còn giúp hạn chế các nguyên nhân gây ho hen, dị ứng, có tác dụng khử mùi hiệu quả.

8. Cây đỗ quyên

Cây đỗ quyên loại bỏ chất formaldehyde có trông ván ép, đồ nội thất, thảm trải sàn... là những chất độc có tác hại đến sức khỏe con người như gây nên bệnh ung thư, kích thích mắt, gây đau cổ họng...

Cây đỗ quyên

Bên cạnh là một trong các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà, với những bông hoa đỗ quyên rực rỡ mà nó còn có chức năng trang trí, làm đẹp cho không gian phòng ở.

9. Cây huyết dụ

Cây huyết dụ là loại cây có chức năng thanh lọc không khí tốt và hiệu quả. Cây có thể loại bỏ những hóa chất độc hại như xylene, trichloroethylene, formaldehyde có trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, chống thấm của không gian ở của mình.

Cây huyết dụ

Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện sống nhiều ánh sáng, nhu cầu nước bình thường, chịu bóng râm một phần, cây mọc cao nên người dùng cần có phương pháp và hiểu biết để chăm sóc cây tốt nhất.

10. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì làm giảm hiệu quả các chất formaldehyde, toluene, benzene từ không khí, giúp không khí trong lành, tốt hơn với sức khỏe con người. Ngoài ra, cây trồng trong nhà này còn có khả năng đuổi muỗi, côn trùng, thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Cây không ưa nước, tốt nhất nếu để cây ngoài ánh sáng để cây có thể tự quang hợp tự nhiên.

Cây ngũ gia bì

11. Cây cau tiêu châm

Cây cau tiêu châm được dùng trong nhà, nơi làm việc để hút các chất độc formaldehyde, toluene, benzene sản sinh từ các vật dụng trong gia đình, có thể gây hại đến sức khỏe con người. Cây còn có chức năng lọc khó thuốc lá, giúp không khí trong lành hơn, hiệu quả khi trong tại gia đình hay văn phòng làm việc.

Cây cau tiêu châm

Cây ưa sáng, có thể phát triển trong điều kiện thiếu sáng trong thời gian dài, dễ chăm sóc, có thể trồng thủy sinh hoặc trồng đất tùy theo nhu cầu của bạn.

12. Cây trúc mây

Cây trúc mây (cây mật cật hoặc hèo quạt) dùng để lọc chất ammoniac là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, thuốc nhuộm, một chất độc hại cho hệ hô hấp. Cây trúc mấy là loại cây dễ trồng, thân cao từ 1-2m, có nhiều rễ phụ và chồi bên. Thân cây nhẵn, đốt đều đặn, rất đẹp mắt nên thích hợp trồng làm cảnh, trang trí. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần, nhu cầu nước bình thường.

Cây trúc mây

13. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây cảnh trong nhà phổ biến, giúp loại bỏ formaldehyde, các kim loại độc hại như thủy ngân, asen... nên được đánh giá là một trong những cây lọc không khí hiệu quả nhất dành cho bạn. Cây có nhu cầu về độ ẩm khá cao, không ưa sáng nhiều, phù hợp để trồng thành giỏ treo trong nhà.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ còn là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, có thể sinh trưởng tốt ở những điều kiện hiểm trở của tự nhiên. Có thể dùng dương xỉ để tạo ấn tượng độc đáo cho không gian trong nhà của mình.

14. Cây thu hải đường

Cây thu hải đường có thể lọc rất hiệu quả chất benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, có trong một số loại sáp và chất kết dính. Chất Toluen được dùng làm dung môi hòa tan các vật liệu như sơn, nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính... Chất Toluen là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Cây thu hải đường

Cây thu hải đường sinh trưởng tốt trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt trời, nhu cầu nước nhiều, cần có độ ẩm cao. Cây cho hoa trắng, hồng, đỏ đẹp mắt, phù hợp để làm trang trí, làm đẹp cho không gian.

15. Cọ lá tre

Cây cọ lá tre giúp loại bỏ benzene, lượng trichloroethylene có trong không khí một cách hiệu quả. Nó còn có thể hập thụ các chất độc hại có từ đồ dùng trong nhà như các món đồ nội thất sơn mài, mang đến cảm giác sạch sẽ và ấm áp cho không gian. Cây thích hợp với nơi có bóng râm, có nhiều nước.

Cọ lá tre

cây trồng trong nhà, nhất là cọ lá tre, bạn có sẽ có giấc ngủ ngon và sâu nhờ khả năng loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại của cây. Bạn chỉ cần giữ độ ẩm cho đất là đã giúp cây phát triển tốt.

16. Cây lan chi

Cây lan chi (cây dây nhện) có thể loại bỏ benzen, formaldehyde, CO, xylene từ không khí trong nhà. Hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như xăng, Styrene. Chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Mộ chậu cây lan chi có thể làm sạch không khí trong không gian 200m2.

Cây lan chi

Ngoài ra, cây lan chi còn giúp khử mùi, khói, duy trì 02 ở mức ổn định, hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn cho con người. Cây dễ trồng, đẹp mắt, không ảnh hưởng với trẻ em và đồng vật, quang hợp được trong điều kiện ánh sáng tối thiểu.

17. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương giúp thanh lọc không khí, cung cấp 02, hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại có trong không khí như formaldehyde, carbon monoxide và benzene. Có thể đặt chậu cay ở góc phòng, treo thành chậu nhỏ gần cửa sổ để trang trí và làm ấn tượng cho không gian cảu bạn.

Trong các loại cây trồng trong nhà, cây trầu bà đế vương thuộc loại dễ trồng, lá hình tim, màu xanh thẫm, có dân màu vàng hoặc kem, giúp không gian sinh động và có sức sống hơn.

Cây trầu bà đế vương

18. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là một trong những cây xanh trong nhà phổ biến hiện nay với chức năng trang trí và lọc không khí hiệu quả. Cây lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí, giúp môi trường sống của con người trong lành hơn.

Cây đa búp đỏ

Cây rất dễ trồng nên bạn không phải mất nhiều công sức chăm sóc. Cây dễ dàng sinh trưởng trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng, có thể sống tốt trong môi trường điều hòa.

19. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng (cây bách Nhật Bản) giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Qua đó, cây góp phần làm giảm bớt các triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu.

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng là một trong những loại cây trồng trong nhà thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ để trang trí trong nhà, hoặc có thể để bàn làm việc, bàn học. Cây thích hợp với điều kiện có bóng mát, cần nhiều nước.

20. Cây sống đời

Cây sống đời (cây lá bỏng) có tác dụng điều hòa không khí trong nhà, lọc bớt các chất độc hại và bụi bẩn có trong không khí, mang đến không gian thoải mái, thư giãn cho con người, giúp cuộc sống trở nên lành mạnh và an toàn hơn. Cây sống đời sinh trưởng tốt ở nơi có nhiều ánh sáng, không gian khô thoáng, cây không cân nhiều nước.

Cây sống đời

Trên đây là top 20 các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà Phương Trung muốn giới thiệu đến các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập www.baoduongcayxanh.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ:
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN PHƯƠNG TRUNG. All rights reserved. Design by: Nina co, ltd